TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG MIỀN NAM TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG MIỀN NAM
HOTLINE: 0973.408.555 SALE: 0973.409.555

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG MIỀN NAM

Hiệu chuẩn cân là gì? Tại sao doanh nghiệp phải hiệu chuẩn cân?

Hiệu chuẩn cân là gì? Tại sao doanh nghiệp phải hiệu chuẩn cân?
Hiệu chuẩn cân là một trong những dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định quan trọng của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu hiệu chuẩn cân là gì và tầm quan trọng qua bài viết này

1.    Hiệu chuẩn cân là gì và tại sao doanh nghiệp phải hiệu chuẩn cân

Hiệu chuẩn cân là một trong những dịch vụ hiệu chuẩn chính tại Trung Tâm Hiệu Chuẩn SMETEST. Hiểu một cách đơn giản hiệu chuẩn cân là sự so sánh định lượng. Hiệu chuẩn cân được chuyên viên hiệu chuẩn thực hiện như sau: chuyên viên sẽ bỏ quả cân tham chiếu đặt lên địa cân. Lỗi ở đây được định nghĩa là sự khác biệt giữa giá trị đo được và giá trị thực của quả cân tham chiếu. Khi kết thúc quá trình hiệu chuẩn cân, một chứng nhận sẽ được tạo ra, trong đó báo cáo các giá trị đo được và so sánh chúng với giá trị tham chiếu. Các sai số được áp dụng sẽ giúp đưa ra khẳng định Đạt/Không đạt.

Câu hỏi ở đây là tại sao doanh nghiệp phải hiệu chuẩn cân? Chắc chắn nếu bạn đang các sử dụng các thiết bị đo lường khối lượng bạn sẽ biết độ chính xác của cân là rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quy trình và dịch vụ của bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín của doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh của bạn. Và việc hiệu chuẩn cân cần phải được thực hiện thường xuyên vì theo thời gian dưới tác động của môi trường thiết bị cân của doanh nghiệp của bạn sẽ ít đáng tin cậy hơn theo thời gian. Và bạn cần lên kế hoạch kiểm định, hiệu chuẩn cân của mình thường xuyên.

Tìm hiểu hiệu chuẩn là gì? Kiểm định là gì? Sự khác nhau giữa hiệu chuẩn và kiểm định

2.    Lợi ích của dịch vụ hiệu chuẩn cân đối với doanh nghiệp của bạn

Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực cần thực hiện việc hiệu chuẩn cân. Vậy lợi ích của doanh nghiệp khi thực hiện việc hiệu chuẩn cân là gì ? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây:

Đầu tiên việc hiệu chuẩn thường xuyên và định kì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí như các chi phí cho nhân công, chi phí nếu sản phẩm của bạn bị làm lại hoặc bị thu hồi. Việc sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ của bạn mang tính chính xác cao

Thứ 2, hiệu chuẩn cân sẽ cho bạn các phép đo đáng tin cậy. Sử dụng thiết bị được hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng các phép đo được thực hiện tại nơi này sẽ tương thích với phép đo được thực hiện ở nơi khác. Kết quả từ mọi cân trong quy trình sẽ chính xác và đáng tin cậy, và sản phẩm cuối cùng cũng vậy.

Thứ 3, việc hiệu chuẩn cân sẽ giúp doanh nghiệp của bạn, bộ phận của bạn được đánh giá tốt qua các đợt kiểm tra nội bộ và từ bên ngoài.

Thứ 4, nhờ việc kiểm định, hiệu chuẩn cân bạn sẽ phát hiện các thiết bị không đảm bảo chất lượng. Bạn phải hiểu rằng mọi thiết bị theo thời gian đều phải hao mòn và hư hỏng, nếu không hiệu chuẩn cân bạn sẽ rất khó phát hiện được những sai lệch này

Và cuối cùng hiệu chuẩn cân sẽ giúp cho quy trình sản xuất của bạn được chính xác, giảm thiểu những sau sót, hoạt động được chính xác, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng làm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp của bạn. Quy trình sản xuất tối ưu sẽ làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Và hơn hết sẽ giúp xây dựng sự uy tín đối với khách hàng của bạn, những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Công ty bạn.

Việc hiệu chuẩn cân rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ của Trung Tâm hiệu chuẩn, kiểm định uy tín để thực hiện viêc hiệu chuẩn cho bạn.

Việc hiệu chuẩn cân đem đến rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp của bạn, và làm thế nào để đảm bảo cho kết quả cân của doanh nghiệp bạn chính xác.

Ngoài việc sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn cân từ các trung tâm chuyên về hiệu chuẩn, kiểm định thì tự bản thân doanh nghiệp của bạn cũng phải kiểm tra định kỳ. Việc kiểm tra định kỳ được thực hiện bởi người sử dụng thiết bị hoặc bộ phận quản lý, việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm những sai lệch của kết quả đo. Nếu được thực hiện đủ thường xuyên, thì có thể phát hiện tình trạng nằm ngoài sai số trước khi xảy ra thiệt hại.

Xem thêm các dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng (hiệu chuẩn cân) tại Trung Tâm Kiểm định Hiệu chuẩn đo lường Miền Nam SMETEST tại đây

zalo-img.png
0973409555